1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Lý do chè xanh thái nguyên lại ngon và nổi tiếng?

Thảo luận trong 'Trung Tâm Linh Tinh Khác' bắt đầu bởi khanhthy17, 11/9/17.

  1. khanhthy17

    khanhthy17 New Member

    Tham gia ngày:
    20/8/17
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    chè xanh thái nguyên từ rất lâu đã trở thành một trong số các nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam, vậy tại sao chè xanh tân cương thái nguyên lại ngon và nổi tiếng tới vậy thì chắc hẳn không phải ai cũng biết tới. Một số yếu tố nào khiến dành cho chè thái nguyên ngon và nổi tiếng, và hãy cùng Tân Cương Xanh đi làm thí nghiệm về đặc điểm này nhé.

    [​IMG]

    Lịch sử chè thái nguyên

    với một số người sành trà thì chắc chắn không thể không biết tới một loại chè xanh danh tiếng khắp xa gần với một vị chát đượm, vị ngọt bùi, hương cốm mới lan tỏa và màu nước xanh vô sau đây hãy ấn tượng, đó đó là chè xanh thái nguyên – tân cương. Chè xanh tân cương thái nguyên được trồng chủ yếu của mảnh đất thái nguyên, tuy nhiên không phải nơi nào thái nguyên cũng có loại chè ngon giống nhau, mà loại chè ngon nhất phải kể đến là chè tân cương thái nguyên. Chè tân cương thái nguyên thơm ngon đã trở thành đệ nhất trà, và đó là một vật phẩm dâng lên vua chúa ngày xưa.

    Tân cương là một mảnh đất sản xuất và phân phối đảo sơn trà nằm phương pháp thành phố thái nguyên 13km về phía tây. Của đây nổi tiếng đối với một số cảnh quan thiên nhiêu vô hãy cùng đẹp mắt, một vài ngọn đồi chè xanh mơm mởi nằm thoải nhau hướng về phía mặt trời lặn, người dân nơi đây gọi chính là núi thằn lằn. Nguồn nước chảy róc rách từ những con suốt, men dựa vào chân đồi chảy về tưới mát cả đồi chè đặc sản nổi tiếng. Người dân nơi đây mải mê, bận rộn đối với một số công việc mỗi ngày, từ việc hái chè, những ngón tay như múa thoăn thoắt hái chè đối với tới phương pháp thức sao chế và vo chè như là một nghệ nhân đang biểu diễn ảo thuật, vô hãy cùng đẹp mắt. Chính sự khéo léo ấy, cùng với cách thức lấy lửa, sao khô chè đã tạo nên một số hộp chè đặc sản nổi tiếng khắp xa gần.

    => Chè thái nguyên giúp chống sâu răng hiệu quả

    chè thái nguyên ngon khi hãm thường có mùi thơm cốm mới, nước có màu trong xanh trong không vẩn đục, nhấp một ngụm chè đầu tiên cơ thể sẽ có cảm nhận được vị chát chát, sau đó sẽ là vị ngọt bùi sâu lắng. Hương thơm ngào ngạt lan tỏa. Sở dĩ chè xanh tân cương thái nguyên có mùi vị như vậy cũng là nhờ thiên nhiên ban tặng dành cho một số đặc điểm về khí hậu, địa hình thổ nhưỡng vô sau đây hãy thuận lợi đối với sự phát triển ở cây chè. Khí hậu không bị nắng gắt chiếu đó là nhờ dãi núi thằn lắn che chắn bớt đi cái gắt ở mùa hè, nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng mát bắt nguồn từ sống Công và hồ Núi bát ngấm qua các mạch nước ngầm tưới mát với cả đồi chè quanh năm.

    nhiều một vài yếu tố, đặc điểm trên đã tạo nên sự khác biệt và nổi tiếng của đồi chè tân cương thái nguyên. Nếu có dịp đặt chân tới thái nguyên các bạn đừng quên ghé thăm mảnh đất Tân Cương để nhận thấy được các nét văn hóa, cảnh sắc thơ mộng ở các ngọn chè xanh thái nguyên thơm ngon nổi tiếng này nhé.

    Nguồn bài viết: che thai nguyen https://tancuongxanh.vn/
     
: chè xanh

Chia sẻ trang này